x

Liên Hệ Hỗ Trợ

Thi công ống gió – Tiêu chuẩn thi công

Thi công ống gió là một hạng mục quan trọng trong các dự án lớn. Qua bài viết này, ASIA GREEN sẽ cung cấp cho quý độc giả các chỉ tiêu về chất lượng cần thiết cho một hệ thống ống gió...

Tiêu chuẩn thi công ống gió và quạt

đảm bảo sự giảm âm

Xung quanh ống tiêu âm phải được bao bọc bằng một khoảng bê tông sát chặt với nó. Hoặc có thể sử dụng một số vật liệu đàn hồi bọc xung quanh

đảm bảo tổn thất áp suất

ong gio dieu hoa

Diện tích không khí ra khỏi không nên nhỏ quá để tránh tạo nên tiếng ồn. Sử dụng bộ giảm âm có chiều dài và độ mở lớn hơn.

Vị trí lắp đặt bộ giảm âm không được gần đầu hút và đầu đẩy của quạt. Và phải có một khoảng cách tối thiểu để tránh dòng không khí bị xoáy.
Co nối không được đặt sát vào bộ giảm âm, co phải có cánh hướng dòng và lắp đặt.

tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị

quạt thông gió

he-thong-thong-gio-nha-xuong-1-1

Vị  trí lắp đặt phải phù hợp phù hợp, nếu không luồng không khí sẽ không đều khi đi qua phòng

miệng thoát gió trên mái nhà

Chú ý sao cho ảnh hưởng của trọng lượng đối với mỗi cánh bướm gió là như nhau.

các phụ kiện của đường ống tại đầu vào và đầu ra của quạt

Co lắp đặt tại đầu đẩy của quạt phải theo chiều quay của quạt, tránh gây ra tổn thất áp suất.
Các nối mềm giữa quạt và đường ống khi lắp không được chùng xuống giữa 2 đầu. Nên có một khoảng cách nhất định với đầu hút nếu không quạt sẽ hút không đủ lưu lượng. Tương tự, lắp thêm lướii chắn và miệng hướng dòng vào đầu hút.

Lắp đặt co chuyển hướng nên sử dụng cánh hướng dòng. Tránh chuyển hướng đột ngột dòng không khí khi đi qua khúc rẽ không gây tổn thất áp suất. Vận tốc gió không nên quá cao để không gây ồn
Lưu ý khi treo quạt: Khi treo quạt phải sử dụng lò xo giảm chấn. Ngoài ra nên lót thêm các miếng đệm cao su để tránh gây ồn tại mặt tiếp giáp. Lưu ý khi chọn lò xo giảm chấn có khả năng chịu tải trọng của quạt, đường ống, các thiết bị khác…

một số lưu ý khi lắp đặt

Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình lắp đặt của từng nhà xưởng mà bố trí thiết kế hệ thống ống gió khác nhau. Người ta có thể lắp hệ thống trên trần nhà,mái nhà, tâng hầm,… Khi thiết kế hệ thống ống gió cần  lưu ý những bước cơ bản sau:

Tính lưu lượng gió cần cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng phù hợp nhất.

Tiếp theo là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, xác định vị trí lắp đặt ở các vị trí sao cho phù hợp. Nếu không gian lắp đặt hệ thống ống gió của bạn không đủ thì bạn có thể tăng kích thước của các cửa gió lên.

Giới thiệu Asia Green

Công ty ASIA GREEN là nhà sản xuất, phân phối và thi công ống gió, hệ thống điều hòa không khí chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.
ASIA GREEN là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, đã hoàn thành hàng trăm công trình quy mô lớn nhỏ.
Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với quý khách.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về yêu cầu kỹ thuật khi thi công ống gió. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ gì về hệ thống thông gió, hệ thống ống gió hãy liên hệ:

Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Asia Green
Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng.
Văn phòng: 233 Lý Thái Tông, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236 362 5566
Fax: 0236 363 5566

Email: info@asiagreen.vn

Liên Hệ Báo Giá Sản xuất

Rate this post

Viết một bình luận