x

Liên Hệ Hỗ Trợ

Các giải pháp thông gió giá rẻ – Bước đà phát triển hay cạm bẫy tiêu dùng

NHỮNG VỤ HỎA HOẠN THẢM KHỐC

Ngày 23/3/2018, tầng hầm chung cư Carina Plaza, số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8 (TP.HCM) cháy trụi. Hậu quả làm 13 người chết, 28 người bị thương. 150 chiếc trở về thời đồ đá.

Ngày 21 tháng 12 năm 2018, nhà hàng Ruby (đường Nguyễn Trãi, Long Khánh, Đồng Nai) bốc cháy. 7 nạn nhân nằm la liệt trong nhà vệ sinh. 6 người chết tại chỗ và người còn lại cũng không qua nổi đường cấp cứu.

NGUYÊN NHÂN

Tại nạn tại Carina là do quá không nghiệm thu chặt chẽ trong quá trình thi công PCCC. Sử dụng thiết bị kém chất lượng, đồng thời không kiểm tra kĩ hệ thống trước khi đưa vào sử dụng. Khi có sự cố, hệ thống cảnh báo không hoạt động. Cùng với đó, các hệ thống thông gió không vận hành đúng yêu cầu.
Còn nhà hàng Ruby hoàng toàn không có hệ thống thông gió và phòng cháy chữa cháy. Sự cố xảy ra khi các cửa bị đóng chặt. Và các nạn nhân không trụ được cho đến khi các đội cứu hộ đến.

Đám cháy ở chung cư Caria bắt nguồn từ tầng hầm để xe
Đám cháy ở nhà hàng Ruby làm 7 người thiệt mạng

BIỆN PHÁP TỐT NHẤT CHO CÁC GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ VÀ PHÒNG CHÁY

Để tránh nhưng thiệt hại như trên, cần tối thiểu hóa các nguy cơ. Ít nhất là trong các tình huống có sự cố, không khí trong tòa nhà vẫn đủ để mọi người sống sót. Và các đội cứu hộ sẽ đến giải cứu kịp thời

Các đơn vị cần đầu tư nghiêm túc về các hệ thống thống gió và phòng cháy chữa cháy. Đồng thời công tác nghiệm thu phải chặt chẽ. Vì nếu lơ là để xảy ra sai phạm, hậu quả sẽ là tính mạng con người.

Rate this post

Viết một bình luận